Silicone Sealant กาวยาแนว ซิลิโคน ซีลแลนท์ เลือกอย่างไร ให้คุ้มค่า?

“ซิลโคน ซีลแลนท์” Silicone Sealant กาวยาแนว เป็นที่นิยมในการใช้งานเพื่อเป็นยาแนวอุดปิด รอยต่อวัสดุต่างๆ เห็นว่าหลอดก็เหมือนๆกัน แต่ที่จริงแต่ละรุ่น จะผลิตมาเพื่อการใช้งานที่เหมาะสมในงานนั้นๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภายการยาแนว อุด ปิด ร่อง รอยต่อ รอยร้าว ได้ดียิ่งขึ้น DAIMAX เรามีคำตอบให้คุณ

Silicone Sealant กาวยาแนว ซิลิโคน ซีลแลนท์

กาวยาแนว ซิลิโคน ซีลแลนท์ Silicone Sealant ปัจจุบันมีสินค้าประเภท “กาวยาแนวซิลิโคน” ออกมาวางขายตามท้องตลาดมากมายหลายแบรนด์ ทั้งนี้ สินค้าเคมีเป็นสินค้าที่มีราคาสูงและมีผลโดยตรงต่องานก่อสร้าง เนื่องจากสินค้าประเภทนี้จะเป็นสอนค้าที่ใช้ภายนอก มีการโชว์เนื้อ หากเลือกใช้วัสดุที่ไม่มีคุณภาพ

ก็อาจส่งผลต่อความสวยงามของอาคารได้ คำถามคือ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าสินค้าแต่ละแบรนด์ ที่วางขายมีคุณภาพเหมาะสมกับราคาที่เราจ่ายไปหรือไม่ และอย่าลืมว่ากาวยาแนวซิลิโคน เป็นสินค้าที่มีวันหมดอายุ เมื่อเคมีมีอายุมากขึ้น ถึงแม้ไม่ได้เปิดใช้ ก็จะทำให้เกิดการแข็งตัวของเคมี เป็นสาเหตุให้ต้องทำการเคลมของ หรือทนใช้สินค้าที่ไร้คุณภาพ ทำให้เสียเวลาในการจบงานอีกด้วย

หลักการเลือก Silicone Sealant กาวยาแนว “ซิลโคน ซีลแลนท์” มีหลักการง่ายๆตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

ตรวจสอบสเป็คสินค้าก่อนเสมอ บางครั้งเราอาจจะได้รับคำแนะนำมาจากเพื่อน จากพี่ จากน้อง ว่าสินค้าตัวนี้ใช้ดีอย่างนั้นอย่างนี้ แต่อย่าลืมว่าหน้างานของเรากับของคนอื่นนั้นแตกต่างกัน การที่เราซื้อสินค้ากับผู้เชี่ยวชาญ จะทำให้เราได้รับคำแนะนำที่ถูกต้อง อีกทั้งยังได้อ่านสเป็คสินค้าเพื่อเป็นการเปรียบเทียบว่าคุ้มค่ามากกว่าสินค้าตัวอื่นๆ

หรือไม่ ในการอ่านสเป็คนั้น ถือว่ามีความจำเป็นอย่างมากในทางเทคนิค หากผู้ค้ารายได้ไม่มีเอกสารตัวนี้ ก็จะส่งผลเสียต่อลูกค้าที่ต้องการตรวจสอบเอกสารตัวนี้ได้ อย่างไรก็ตาม เราสามารถขอสเป็คสินค้าจากโรงงานผู้ผลิตได้

คำบ่งชี้ ผู้ค้าหลายรายเลือกใช้ภาษากำกวม ไม่ชัดเจน หรือไม่เปิดข้อมูลบางส่วน เพื่อนโยบายทางการตลาด แต่ความเป็นจริงนั้น ผู้ค้าที่ดีควรมีคำบ่งชี้ที่ชัดเจนและเข้าใจง่ายกำกับสินค้าไว้เสมอ

เช่น “กาวยาแนวซิลิโคน 100% ชนิดไร้กรด” ซึ่งจะทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า เป็นสินค้าตรงตามมาตรฐานอุตสาหกรรม เพราะหากไม่เขียนกำกับคำว่า 100% เอาไว้ ก็อาจหมายความว่าสินค้านั้น เป็นซิลิโคนไร้กรดจริง แต่มีปริมานซิลิโคนที่ 70-80% นั่นเอง

ความแข็งแรงของบรรจุภัณฑ์ สินค้าที่ได้มาตรฐาน ควรมีบรรจุภัณฑ์ที่แข็งแรง ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน อีกทั้งยังต้องคำนึงถึงผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

ราคาที่คุ้มค่า การเลือกสินค้าเคมีที่ดี มีคุณภาพ ควรเลือกแบบที่มีราคาไม่ถูก และไม่แพงจนเกินไป หากเลือกสินค้าที่มีราคาถูกมากเกินไป อาจจะส่งผลระยะยาวในการทำงาน เนื่องจากสินค้าอาจเสื่อมสภาพไว และไม่สามารถส่งเคลมสินค้าได้นั่นเอง

กาวยาแนวซิลิโคน ซีลแลนท์ Sealant Daimax คืออะไร?

ซีลแลนท์ เป็นวัสดุอุดรอยต่อ อุดโป๊ว ปกปิดรอยต่อ ผลิตภัณฑ์กลุ่ม มีทั้ง
– Acrylic Sealant (Gap Filler, High Elastic)
– RTV Silicone Sealant ซิลิโคน ซีลแลนท์ (ซิลิโคนแบบกรด, ซิลิโคนไร้กรด)
– PU Sealant พียู ซีลแลนท์ ( พียูโมดิฟาย, ไฮบริดซีลแลนท์) ไดแม็กซ์

กาวยาแนวซิลิโคน ซีลแลนท์ ซิลิโคน (Silicone Sealant) ยี่ห้อไหนดี?

100%ซิลิโคนไดแม็กซ์ (Construction Silicone Sealant DAIMAX) เป็นสินค้าใช้งานสำหรับงานก่อสร้าง ซ่อมแซม งานตกแต่งภายในและภายนอกอาคาร ทนรังสียูวี ยืดหยุ่นพิเศษ จึงเป็นที่ไว้ใจของช่างก่อสร้างและงานโครงการก่อสร้างอีกกด้วย

พียู ซีลแลนท์ (PU Sealant | Hybrid Sealant | Ms Sealant) ยี่ห้อไหนดี?

พียู ซีลแลนท์ ไดแม็กซ์ (PU Sealant Daimax | Hybrid Sealant Daimax | Ms Sealant Daimax) ผลิตภัณฑ์คุณภาพจากไดแม็กซ์ ผ่านการตรวจสอบทุกขั้นตอนการผลิตอย่างจริงจัง เพื่อให้ได้สินค้าที่อัดเน้นด้วยคุณภาพ

กาวตะปู คืออะไร ?

กาวประสานวัสดุ สำหรับงานงานก่อสร้างและงานตกแต่งภายใน – ภายนอก ใช้ยึดติดวัสดุได้หลากหลายประเภท มีพลังยึดติดสูง เทียบเท่ากับการตอกตะปู เช่น ไม้บัวผนัง ไม้บันได บัวผนัง วัสดุบัวพื้นไวนิล ไม้เทียม วัสดุบัวไวนิล PVC หินอ่อน โลหะ อลูมิเนียม เป็นต้น กาวตะปูไดแม็กซ์ ผลิตด้วยนวัตกรรมขั้นสูงจาก “ญี่ปุ่น” สินค้าจึงได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศ ทุกโครงการก่อสร้างเลือกใช้งาน

พียูซีลแลนท์ PU SEALANT9210 ทำอะไรบ้าง?

PU Sealant ใช้สำหรับยาแนวร่องลึก รอยแตกร้าว รอยแยก รอยต่อวัสดุที่มีการเคลื่อนตัว ทั้งในงานอาคารโรงงานและงานผนังสำเร็จรูป แนวร่องรอยต่อของแผ่น ไฟเบอร์ซีเมนต์ แผ่นซีเมนต์บอร์ด ซ่อมรอยร้าว รอยแตก รอยต่อพื้นคอนกรีต กรอบวงกบประตู ขอบหน้าต่าง อลูมิเนียม ป้องการรั่วซึมอาคารและที่อยู่อาศัยแนวราบ แนวดิ่งได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

PUSEALANT 9210 พียูซีลแลนท์ ไดแม็กซ์ มีข้อดีอย่างไร?

มีคุณสมบัติเป็นกาวยึดประสานวัสดุ สามารถยึดติดวัสดุได้หลากหลายชนิด ทนแรงสั่นสะเทือนสูง ยืดหยุ่นสูงพิเศษทำให้ยึดติดโครงสร้างได้มั่นคงแข็งแรง สามารถทาสีทับได้ ทนแรงดึง แรงฉีกขาด ยืดหยุ่นสูงพิเศษ เหมาะสำหรับงานก่อสร้างหลากหลายประเภท

ชนิดโพลียูรีเทนซีลแลนท์ (Polyurethane Sealants) 9210 Daimax คืออะไร?

โพลียูรีเทนซีลแลนท์ (Polyurethane Sealants) หรือที่หลายๆ คนเรียกคุ้นหูกันว่ากาวพียู (PU) เป็นหนึ่งในเคมีภัณฑ์ก่อสร้าง (Construction Sealant and Adhesive) ใช้ในงานประสานรอยต่อยึดติดวัสดุ เช่น ไม้ กระจก วัสดุPVC UPVC ไม้เทียม ไม้บันได บัวปูนปั้น รางน้ำ กรอบวงกบหน้าประตูหน้าต่าง พลาสติก อลูมิเนียม อิฐ ปูน ซีเมนต์ คอนกรีต เป็นต้น

Sealant Product ↗

ผลิตภัณฑ์ยาแนวคุณภาพสูง
กาวแด๊ป
ซิลิโคน ซีลแลนท์ ไร้กรด
ซิลิโคน ซีลแลนท์ แบบกรด
พียู ซีลแลนท์
โมดิฟายด์ ซีลแลนท์
ไฮบริด ซีลแลนท์


Adhesive Product ↗

ผลิตภัณฑ์กาวอุตสาหกรรมคุณภาพสูง
กาวยาง (Contact adhesive)
กาวขาว (Graft adhesive)
กาวพียู (PU adhesive)
กาวไพรเมอร์ (Primer)
ทินเนอร์ (Thinner)
กาวตะปู (Construction Adhesive)
กาวทาท่อ PVC (PVC Glue)

Contact ↗

Call Center: 02 351 0092
TEL: 062 696 5229 | 094 338 9902
Add Line: @DAIMAX

เพิ่มเพื่อน

Categories: