daimax silicone sealant product line

ไดแม็กซ์ ซีลแลนท์ วัสดุกาวยาแนว กาวประสานสำหรับงานอุตสาหกรรมและงานก่อสร้างทุกประเภท.


บริษัท พีแอลพีที โกลบอล ซัพพลาย จำกัด

ได้ผลิตสินค้าเคมีภัณฑ์ Daimax สำหรับงานก่อสร้างมากว่า 30 ปี โดยมีการจำแนกกลุ่มสินค้าออกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่

  • กลุ่มสินค้า Silicone Sealant (กาวเคมีอุดรอยต่อ)
  • กลุ่มสินค้า Adhesive (กาวอุตสาหกรรม)
  • กลุ่มสินค้า DIY (ผลิตภัณฑ์ขนาดเล็ก)

ในวันนี้เราจะมาพูดถึงสินค้า Daimax ประเภทกาว Silicone Sealant (กาวเคมีอุดรอยต่อ) สามารถแยกคุณสมบัติของได้ดังนี้ครับ

DAIMAX กลุ่มสินค้า ซิลิโคน ซีลแลนท์

ไดแม็กซ์ กาวตะปู สูตรน้ำและสูตรน้ำมัน

กาวตะปูสามรถใช้งานได้อย่างหลากหลายและมีคุณสมบัติเป็นกาวอย่างแท้จริง สามารถใช้ยึดติดวัสดุแทนการตอกตะปูได้ โดยไม่ต้องเจาะผนังหรือพื้นผิว ช่วยให้พื้นผิวภายนอกสวยงาม อีกทั้งยังรับน้ำหนักได้ดี ทนทาน ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก

– กาวตะปู สูตรน้ำ โดยสูตรน้ำจะมีความยืดหยุ่นมากกว่า และปราศจากกรดและกลิ่นฉุน กระบวณการผลิตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จึงนิยมใช้กับงานที่ต้องการความสะอาดและปลอดภัย เช่น งานอาคารเขียว งานโรงพยาบาล เป็นต้น

– กาวตะปู สูตรน้ำมัน มีสารยึดเกาะสูง ยึดเกาะวัสดุได้หลากหลาย ใช้งานได้ดีทั้งภายในและภายนอก เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในประเทศไทย นิยมใช้ในงานยึดติดบันได บัวผนัง ตกแต่งภายใน และอื่นๆ

ไดแม็กซ์ อะคลิลิค ซีลแลนท์ (กาวแด๊ป)

กาวอะคลิลิค สามารถแต่งสีได้อย่างหลากหลายเพื่อให้ได้สีที่ใกล้เคียงกับวัสดุหลัก โดยกาวชนิดนี้สามารถใช้ภายในได้ดีในการอุดรอยต่อภายในอาคาร เช่น ระหว่างช่องกรอบบัว บันได กรอบเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงกรอบประตูหน้าต่าง มีความยืดหยุ่นสูง ไม่ดึงเนื้อผนังออกมา ลดการซ่อมและการบำรุงรักษา แต่ทั้งนี้ยังมีช่างหลายท่านเข้าใจผิด นำกาวอะคลิลิคมาใช้แทนกาวตะปูหรือซิลิโคนที่ใช้ภายนอก ซึ่งต้องบอกก่อนนะครับว่ากาวอะคลิลิคมีส่วนผสมหลักเป็นน้ำ เพราะฉะนั้นจึงเหมาะกับการใช้ภายในมากกว่าภายนอกครับ

ไดแม็กซ์ ซิลิโคน กาวอุดรอยต่อ ชนิดผสมกรด

กาวซิลิโคน ชนิดกรด เป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากสามารถใช้ยึดติดผิววัสดุแล้วยังสามารถอุดช่องรอยต่อ กันรั่ว ซึม ไดอย่างดีอีกด้วย ทั้งนี้กาวซิลิโคนจะมีความทนทานและยืดหนุ่นดีกว่ากาวอะคลิลิค เนื่องจากเป็นเนื้อซิลิโคน จึงไม่สามารถทาสีทับได้ ถึงอย่างนี้ก็มีสีสำเร็จรูปอย่างหลากหลายให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้ตามความเหมาะสมนั่นเอง

ไดแม็กซ์ ซิลิโคน ชนิดไร้กรด ไร้กลิ่น กันเชื้อรา

ถือเป็นเกรดดีที่สุดของกลุ่มสินค้ายาแนวอุดรอยต่อ เพราะสามารถทนรังสียูวีได้ดี และยืดหยุ่นได้สูงสุด อีกทั้งยังไม่กัดกร่อนพื้นผิววัสดุ และไม่มีกลุ่นฉุนที่อาจทำให้เกิดความรำคาญต่อผู้ใช้งานอีกด้วย โดยสามารถนำไปใช้งานอุดรอยต่อ กันรั่วซึม ทั้งภายในและภายนอก


 

Categories:

No Responses

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *